BĐS Hà Nội:Thêm nhiều dự án chung cư quanh khu vực Nhân Chính

Rate this post

BĐS Hà Nội:Thêm nhiều dự án chung cư quanh khu vực Nhân Chính

Khu vực phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân (Hà Nội) đang trở thành một ‘điểm nóng’ của thị trường bất động sản thủ đô với hàng chục dự án nhà ở chung cư thuộc phân khúc trung cao cấp đua nhau mọc lên.

Khu vực Trung Hòa Nhân Chính có vị trí bên trong đường vành đai 3 luôn là địa điểm sôi động của thị trường địa ốc Hà Nội, là một trung tâm mới của Thủ đô những năm qua. Đây cũng là địa điểm săn tìm những lô đất vàng hiếm hoi còn lại để làm dự án của nhiều đại gia địa ốc.

Nằm lọt giữa 2 cung đường lớn của Hà Nội là tuyến đường Nguyễn Trãi và Lê Văn Lương với các mạch đường nhánh như Nguyễn Tuân, Lê Văn Thiêm, Vũ Trọng Phụng…khu Nhân Chính được đánh giá là địa điểm ‘vàng’ để phát triển dự án bất động sản.

Tuy nhiên, diện tích đất ở khu vực này chủ yếu vẫn là đất nhà máy, nhà xưởng của các cơ quan nhà nước nên so với các khu vực khác, việc triển khai dự án tại đây chậm hơn vì liên quan đến việc di dời nhà máy.

Sau khi tổ hợp chung cư Hapulico Complex hoàn thành, rất nhiều dự án cũng bắt đầu hình thành tại khu vực này. Gần đây khi thị trường bất động sản khởi sắc, nhiều chủ dự án đã tận dụng thời cơ để bung hàng. Hàng loạt dự án chung cư tại Nhân Chính đã được công bố ra thị trường thời gian gần qua như Imperia Garden, Gold Season, Comatce Tower,…

Bất động sản Hà Nội
Nhiều dự án chung cư mới mọc lên quanh khu vực Nhân Chính, Thanh Xuân. Giá
bán căn hộ tại đây dao động từ 32-36 triệu đồng/m2

Bên cạnh đó, nhiều dự án quanh khu vực này cũng đang được các chủ đầu tư rục rịch công bố và đang triển khai. Chẳng hạn như Long Giang Land vừa công bố dự án Rivera Park Hà Nội tại số 69 Vũ Trọng Phụng. Công trình gồm 2 tòa nhà cao 24 tầng, cung cấp tổng số 666 căn hộ, hiện đã xây xong hầm và bắt đầu bán ra thị trường.

Tập đoàn BRG cũng cho biết, trong tháng 5 này sẽ có kế hoạch bung hàng căn hộ của dự án Aquaspring tại số 282 Nguyễn Huy Tưởng. Được biết, đây là tổ hợp chung cư cao 17 tầng với 3 tầng thương mại và 14 tầng căn hộ nổi. Dự án hiện đã xong phần thô và dự kiến sẽ bàn giao nhà vào quý I/2017.

Nhiều dự án khác trong đó có Thanh Xuân Tower nằm ở góc ngã tư đường Lê Văn Thiêm và Ngụy Như Kon Tum hiện đang xây dựng hầm móng; Dự án tổ hợp chung cư do Công ty CP Phát triển Thanh Xuân làm chủ đầu tư, vị trí bên cạnh Hapulico Complex hiện cũng đang triển khai xây móng; hay Dự án The Legend tại góc ngã tư đường Nguyễn Tuân – Ngụy Như Kon Tum đang triển khai xây tầng 1;…

Theo đại diện một số sàn bất động sản như Hưng Gia, Nguyễn Minh và Hà Nội Mới, phần lớn khách hàng mua chung cư hiện nay đều quan tâm đến các dự án có giá tiền hợp lý, tiến độ nhanh, nhất là những dự án có cơ sở hạ tầng tốt, dịch vụ tương đối hoàn chỉnh. Do đó, với hàng chục dự án mới xuất hiện, bổ sung nguồn cung không nhỏ cho thị trường trong năm 2016, dễ hiểu vì sao khu vực Nhân Chính hiện trở thành một trong những ‘điểm nóng’ nhất của thị trường bất động sản Hà Nội.